Tại Sao Bạn Nên Đăng Ký Tên Miền Cho Podcast Của Bạn?

Đăng bởi Soundio lúc 14:39 / 02.08.2022

Thông thường bạn sẽ xuất bản podcast của mình trên các nền tảng phát podcast, tuy nhiên, độ phủ sóng và sự tin tưởng của khán giả đến bạn sẽ tăng lên khi bạn có một trang web của riêng mình. Có một trang web cho podcast của bạn là vô cùng cần thiết. Thông thường, bạn có thể tạo trang web thông qua những nền tảng cung cấp podcast hoặc những trang blog miễn phí.

Việc đó thật sự rất tuyệt vời nhưng tên miền của bạn sẽ dính liền với nền tảng đó. Để khán giả có thể tìm được bạn dễ dàng hơn, có một tên miền riêng cho chương trình của mình. Bạn có thể tạo tên miền và website riêng cho podcast của mình với các bước sau:

Cách đăng ký tên miền cho podcast

Nhập tên miền mong muốn của bạn

Tên miền tốt nhất là đúng với tên chương trình podcast của bạn. Điều này sẽ giúp khán giả của bạn tìm được website của bạn dễ dàng hơn.

Kiểm tra giỏ hàng và các chức năng khác

Nếu như website và tên miền của bạn chỉ phục vụ với mục đích quảng bá thương hiệu, bạn không cần quá quan tâm đến những chức năng khác đi kèm khi bạn mua tên miền.

Tạo tài khoản và thanh toán

Điền vào các tùy chọn tạo tài khoản và nhập chi tiết thanh toán của bạn. Khi đó tên miền của bạn sẽ được đăng ký chính thức. Bạn cũng có thể nhận được dịch vụ lưu trữ trang web (hosting) trong quá trình mua tên miền.

Bạn sẽ cần phải truy cập và thay đổi cài đặt DNS của mình tại Namecheap (nếu như bạn tạo tên miền tại đây) để đưa đến đến công ty lưu trữ podcast của bạn (nếu trang web của bạn được thiết lập ở đó) hoặc bạn sẽ cần cài hosting đến trang web của mình.

Nếu như bạn muốn tạo một trang web hoàn toàn mới, bạn nên sử dụng Wordpress. Bạn có thể mua tên miền, cài plugin vào WordPress và khiến trang web của bạn trở thành một trang web podcast tuyệt đẹp và tiện dùng cho người dùng.

​​

Các cách thay thế để đăng ký tên miền cho trang podcast của bạn

Nếu bạn định mua dịch vụ lưu trữ WordPress , nhiều người trong số họ sẽ cung cấp tên miền miễn phí. Bluehost là một công ty lưu trữ web nổi tiếng sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí khi bạn đăng ký gói lưu trữ.

Mẹo chọn tên miền cho trang podcast của bạn

Dưới đây là một số mẹo và đề xuất để chọn tên miền cho podcast của bạn:

Sử dụng “.com”

Không có phần mở rộng .podcast tại thời điểm này và những phần khác khó nhớ. Bạn có thể sử dụng TLD .fm (miền cấp cao nhất) vì chúng đang trở nên phổ biến hơn với các podcast và các công ty podcast.

Nhưng bạn cũng có thể không suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này, chỉ cần lấy [tenmiencuaban] .com.

Tránh dấu gạch ngang và gạch dưới

Những ký hiệu này thường khiến tên miền trở nên xấu hơn và mang hơi hướng mờ ám vì vậy tốt nhất bạn không nên sử dụng chúng.

Thêm “podcast”

Bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được tên miền khả dụng hơn nếu bạn thêm “podcast” vào cuối tên hoặc cụm từ mong muốn của mình.

Đừng để tên miền quá dài

Có thể khó giữ nó ngắn nếu bạn thêm “podcast” vào cuối nhưng càng ngắn càng tốt. Ít từ hơn sẽ dễ nói và dễ nhớ hơn.

Tránh tên miền bản quyền

Hãy cẩn thận để không sử dụng tên vi phạm bản quyền hoặc nhãn hiệu của người khác. Họ có thể buộc bạn gỡ xuống (hoặc tệ hơn), có nghĩa là bạn có thể sẽ phải làm lại toàn bộ thương hiệu podcast của mình.

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved