RSS Feed Trong Podcast Là Gì? - Tại Sao Bạn Cần Phải Quan Tâm Đến Nó?

Đăng bởi Soundio lúc 14:56 / 02.08.2022

Một số khía cạnh của podcasting là vô hình, nhưng rất quan trọng đối với sự thành công của podcast của bạn. Một trong số đó là nguồn cấp RSS. Một số người nói rằng bạn hoàn toàn không cần nguồn cấp RSS để tạo podcast. Những người khác cho rằng RSS là điểm khác biệt quan trọng giữa podcast và bất kỳ loại nội dung phát trực tuyến nào khác. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn nguồn cấp dữ liệu RSS cho podcasting là gì.

Nguồn cấp RSS (RSS Feed) là gì?

RSS là viết tắt của Really Simple Syndication. Phân phối có nghĩa là chuyển nội dung từ tổ chức này sang tổ chức khác. Ví dụ: khi một bộ phim sitcom truyền hình phát lại được phát sóng, công ty sản xuất ban đầu cho phép một mạng truyền hình khác kiểm soát danh mục phía sau của các tập và hiển thị chúng cho khán giả của họ.

RSS là một nguồn cấp dữ liệu web chuyển nội dung từ máy chủ lưu trữ phương tiện (nơi lưu trữ tệp) đến một ứng dụng hoặc một thư mục mà mọi người có thể sử dụng nó. Ví dụ: các ấn bản kỹ thuật số của báo và tạp chí gửi các bài báo mới đến ứng dụng đọc tin tức, nơi mọi người có thể đọc hoặc nghe chúng.

Nguồn cấp RSS cho Podcast là gì?

Nguồn cấp dữ liệu RSS mang một tệp âm thanh (trong trường hợp này là tập podcast) từ máy chủ lưu trữ phương tiện đến các thư mục podcast (chẳng hạn như Apple , Spotify , Chỉ mục Podcast , v.v.), nơi khán giả có thể tìm và nghe chúng.

Khi bạn tải podcast của mình lên một máy chủ, nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn là URL mà bạn gửi đến các thư mục. URL là một công cụ định vị tài nguyên thống nhất hoặc một địa chỉ web. Đây là một ví dụ về cách nó trông như thế nào trong Buzzsprout.

Nguồn cấp dữ liệu RSS là một định dạng được tiêu chuẩn hóa, máy tính có thể đọc được, để đảm bảo tính nhất quán. Bằng cách này, hệ thống có thể xác định nguồn và phân phối các tập podcast của bạn một cách chính xác hơn ở tất cả các nền tảng podcast.

Làm thế nào để Podcaster sử dụng RSS Feed?

Web Feed có thể đọc được bằng máy tính. Con người không thể thật sự "đọc" nó. Tuy nhiên, một ứng dụng hoặc thư mục nghe podcast có thể giải mã nó. Bạn có thể sử dụng nguồn cấp RSS để:

  • Đưa podcast của bạn đến nhiều nhiều nền tảng khác nhau
  • Đính player ngay trên Headliner để quảng bá chương trình của bạn
  • Tạo một trang web podcast và chứa tất cả các tập podcast của bạn.

Tại sao RSS Feed lại rất cần thiết cho Podcasting?

Nguồn cấp dữ liệu RSS (RSS Feed) là các tuyến đường được chuẩn hóa, ổn định mà thông tin có thể sử dụng để di chuyển đến những nơi mọi người cần.

Khi bạn đăng tải podcast của mình lên một nền tảng nhất định, toàn bộ tài sản của bạn có thể bị phụ thuộc vào nền tảng đó. Điều đó có nghĩa là khi nền tảng đó ngừng hoạt động, gặp vấn đề hoặc biến mất, thì nội dung ủa bạn cũng biến mất theo. Ngoài ra, khi podcaster kiểm soát được RSS Feed của họ, họ sẽ kiểm soát cách họ kiếm tiền từ nội dung của mình.

Podcast vừa là một bộ môn khoa học, vừa là một loại hình nghệ thuật. Nó không khó để mọi người bắt đầu học, tuy nhiên, càng dành thời gian cho nó, bạn sẽ càng thấy được nhiều thứ bạn cần khám phá.

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved