Những Phần Mềm Thu Âm Podcast Tốt Nhất Cho Windows

Đăng bởi Soundio lúc 14:59 / 02.08.2022

Windows là một trong những hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam, và việc tạo kênh podcast ngay trên thiết bị Windows không có gì là quá khó khăn nếu như bạn có những phần mềm chỉnh sửa âm thanh phù hợp.

Tạo podcast là một quá trình liên tục vì bạn chỉ cần một căn phòng yên tĩnh, một micrô và phần mềm ghi âm tốt. Tuy nhiên, có hàng trăm tùy chọn trên thị trường để bạn lựa chọn khiến việc tìm kiếm phần mềm ghi podcast trở nên khó khăn. Đó là lý do bạn cần tham khảo danh sách những phần mềm chỉnh sửa podcast này.

Phần mềm thu âm và chỉnh sửa podcast tốt nhất trên hệ điều hành Windows

1. Audacity

​​

Podcasters đã sử dụng Audacity để ghi lại các podcast của họ trong nhiều thập kỷ. Mặc dù giao diện của Audacity có thể hơi lỗi thời, trình biên tập và ghi âm đa nền tảng này vẫn là một trong những sản phẩm phần mềm ghi âm podcast tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Bạn có thể sử dụng Audacity để ghi âm thanh trực tiếp qua micrô hoặc bộ trộn, cũng như số hóa các tệp âm thanh từ các phương tiện khác. Ngoài ra, Audacity cho phép bạn chọn xem bạn muốn tạo bản ghi âm 16 bit, 24 bit hay 32 bit. Mỗi podcast bạn ghi có thể được chỉnh sửa dễ dàng, vì vậy bạn có thể cắt hoặc xóa các phần của bản ghi mà bạn không muốn đưa vào phiên bản podcast cuối cùng của mình. Phần mềm ghi podcast mang tính biểu tượng này cho phép bạn nhập hoặc xuất gần như tất cả các loại tệp âm thanh, nhưng bạn không thể tải podcast của mình trực tiếp từ phần mềm lên nền tảng lưu trữ podcast.

2. Logic Pro X

Các podcast dày dặn kinh nghiệm không cần phải giới thiệu đặc biệt về Logic Pro X, vì phần mềm này đã là một trong những sản phẩm phần mềm chỉnh sửa âm thanh được khen ngợi cao nhất trong ngành trong nhiều thập kỷ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các tính năng ghi âm của Logic Pro X quá mạnh mẽ đối với hầu hết các podcast, vì chúng nhắm đến các chuyên gia thiết kế âm thanh cho các bộ phim đầy đủ và các dự án đòi hỏi tương tự.

Thêm hiệu ứng âm thanh, EQ cổ điển hoặc mô phỏng không gian âm thanh chỉ là một số ít trong số vô số công cụ chỉnh sửa podcast mà Logic Pro X cung cấp. Tuy nhiên, đây là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, vì thế bạn cần phải bỏ nhiều thời gian nghiên cứu hoặc có kinh nghiệm chỉnh sửa âm thanh trước đó để có thể chỉnh sửa podcast trên phần mềm này một cách tốt nhất.

​​

3. Adobe Audition

Audition đã là một phần của Adobe Creative Suite ngay từ đầu, và trong vài thập kỷ qua, nó đã tự khẳng định mình là một trong những sản phẩm phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất trên thị trường. Audition hoạt động mượt mà và mạnh mẽ trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm này được trang bị một loạt các ghi âm và chỉnh sửa âm thanh công cụ cho phép các chuyên gia để tạo nhạc nền với nhiều loại khác nhau của các dự án. Nhìn sơ qua danh sách các tính năng của Audition sẽ khiến bạn tự hỏi liệu có điều gì mà phần mềm chỉnh sửa âm thanh này không thể làm được không vì nó cho phép người dùng thao tác các bản ghi âm của họ và tất cả các loại tệp âm thanh khác theo bất kỳ cách nào họ muốn. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người chỉnh sửa âm thanh podcast chuyên nghiệp và sử dụng mọi hiệu ứng thì Adobe Audition có thừa sức để hoàn thành điều đó.

Mong rằng thông qua những gợi ý về phần mềm chỉnh sửa trên dành cho những người sử dụng PC hoặc laptop với hệ điều hành Windows có thể dễ dàng thu âm, chỉnh sửa và xây dựng kênh podcast của riêng mình. 

Nguồn: Podcast Insights

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved