Hươu cao cổ không có dây thanh quản, làm sao nó có thể phát ra âm thanh?

Đăng bởi Soundio lúc 15:03 / 02.08.2022

Chào bạn, thay mặt hội gia đình nhà Hươu cao cổ, tôi sẽ trả lời câu hỏi này một cách dễ hiểu nhất đến với các bạn.

Các bạn luôn nói rằng tôi không thích nói chuyện, điều này sẽ khiến cô gái làm quen tôi cảm thấy nhàm chán, tôi muốn đính chính lại ở đây rằng gia đình hươu cao cổ của chúng tôi quả thực vô cùng hiền lành và ít nói, điều này có thể là vì chúng tôi đều là Bảo Bình.... Nhưng tính cách trầm lặng không có nghĩa là chúng tôi chẳng hề nói chuyện, thậm chí có người còn nghi ngờ chúng tôi không có dây thanh quản, đây quả thực là một sự hiểu lầm. 

Sự thật là: Chúng tôi không những có dây thanh quản mà còn có khả năng nói rất lớn. 

Bạn chắc hẳn sẽ thắc mắc tại sao tôi lại luôn im lặng, đó là bởi vì dây thanh quản của tôi rất đặc biệt. Giữa dây thanh có một rãnh nông không tốt cho việc phát âm, hơn nữa mỗi khi muốn hát hay nói hươu cao cổ chúng tôi phải nhờ đến sự trợ giúp của phổi, khoang ngực và cơ hoành, và nếu khoảng cách quá xa âm thanh sẽ rất khó để phát ra. Do đó, hươu cao cổ ít phát ra tiếng vào những ngày bình thường.

Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi thích giao tiếp thông qua tiếp xúc cơ thể và quan sát hành vi của những người bạn đồng hành của mình. Các đường vân trên mỗi con hươu của chúng tôi là khác nhau. Đây là cách chúng tôi phân biệt những con hươu khác.

Vì vậy, đây là lý do tôi luôn từ chối những lời mời hội họp và hát karaoke với bạn của tôi.

Đôi khi, tôi có thể nghe thấy mẹ tôi hay những người mẹ khác bảo vệ chúng tôi bằng cách ngân nga vài giai điệu. Tôi cũng biết rằng đâu là sư tử hay là sói đồng cỏ đang theo dõi chúng tôi dựa vào âm thanh. Khi chúng tôi sợ hãi, chúng tôi cũng tạo ra âm thanh "Guru, Guru, Guru". Khi thèm muốn bạn tình, chúng tôi cũng dùng mũi để phát ra âm thanh khịt khịt. Nhưng phần lớn thời gian, chúng tôi vẫn thích đi dạo trong sân và nhàn nhã ăn những chiếc lá non trên ngọn cây. Hay chỉ đơn giản là, sải đôi chân dài đi dạo trên đồng cỏ.

Tất nhiên, quan niệm cho rằng hươu cao cổ là im lặng, hay im lặng là vàng là một khái niệm mà chúng tôi đưa đến cho con người các bạn, nhưng sự thật là có nhiều thứ các bạn vẫn chưa hề biết được. Cũng như các bạn không biết rằng cá heo là sinh vật thông minh nhất hành tinh hay và mèo là sinh vật cao quý nhất trên thế giới. Các bạn cũng không biết rằng chúng tôi - những chú hươu cao cổ im lặng luôn trò chuyện với tần suất khác nhau. 

Các bạn tưởng rằng chúng tôi không phát ra âm thanh nhưng chính các bạn là những người không thể nghe thấy giọng nói của chúng tôi bởi vì âm thanh chúng tôi tạo ra là sóng hạ âm, là sóng âm tần số thấp, thấp hơn nhiều so với phạm vi thính giác mà tai người có thể tiếp cận. 

Người ta nói rằng lục địa Bắc Mỹ xa xôi có một chuyên gia thính giác sinh học, theo Tiến sĩ Tal Mise, khi chúng tôi "nói", sẽ bắt rất nhiều luồng không khí đi qua cơ thể. Khi “nói chuyện”, chúng tôi thường có động tác “ngước đầu lên”, tức là mở họng để luồng khí đi qua một cách tự do. Nếu con người có thể nghe thấy âm thanh này, nó giống như âm thanh của một luồng không khí vậy.

Màn giải thích tới đây thôi nhé, tôi mong các bạn đã được giải đáp rằng hươu cao cổ chúng tôi có thanh quản ra sao và chúng tôi thật sự nói chuyện và phát ra âm thanh như thế nào, à mà chào tạm biệt, tôi phải đi ra đồng gấp đây, tôi có hẹn với một cô em gần xóm rồi, các bạn chúng tôi may mắn nhé.

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved