Trải nghiệm của con gái có giọng trầm như con trai là gì?

Đăng bởi Soundio lúc 15:02 / 02.08.2022

Tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của bản thân khi con gái có giọng trầm như con trai sẽ là loại trải nghiệm như thế nào.

Khi tôi còn nhỏ, giọng nói của tôi khá hay và lanh lợi. Không hiểu sao khi tôi lớn lên, giọng tôi trở nên dày hơn. Khi tôi ở tuổi vị thành niên, giọng nói của tôi đã giống như một cậu bé mới đổi giọng. Điều này là không thể tránh được. Tôi nghĩ nguyên nhân là do tông giọng của bố mẹ tôi cơ bản thấp hơn so với những người bình thường, và giai điệu hiện tại của tôi hoàn toàn là sự kết hợp của hai người họ.

Mỗi khi tôi gọi cho một người lạ, 95% họ sẽ nghĩ rằng tôi là đàn ông. Nếu họ gọi đến từ số dịch vụ khách hàng, tôi sẽ được gọi là Mr../Anh/Chú. 

Lúc tôi vẫn còn ở thời đại học, nếu có bạn cùng phòng nào trong ký túc xá gọi điện thoại về nhà và nói chuyện bên cạnh tôi, người nhà họ sẽ hỏi: "Tại sao con trai lại nói chuyện trong ký túc xá của con?", “Tại sao trong phòng lại có giọng nói giống đàn ông, là phụ nữ thì không nên là người chuyển giới", tôi tức đến mức muốn khóc, nhưng giờ nghĩ lại thỉnh thoảng lại thấy buồn và bất lực hơn. Đối mặt với một thằng X ngu ngốc lại thiểu năng trí tuệ như vậy, tôi không còn gì để nói, chỉ mong nó tránh xa tôi, thầm mong một ngày bị đánh dã man vì cái miệng khó ưa của nó.

Về cơ bản, tôi không dám phát ra tiếng nói khi trò chuyện trong nhóm. Lúc đó, tôi chỉ đơn giản là không có đủ can đảm để lắng nghe chính giọng nói của mình. 

Lúc đi làm, có lần đồng nghiệp gọi điện tìm tôi, tôi đã bốc máy, đó là lần đầu tiên cô ấy nói chuyện với tôi và nói tìm W. 

Tôi nói W là tôi, cô ấy nói không phải???? bạn là W sao? Phải không? 

Tôi nói không, W chính là tôi, giọng nói là như thế này đấy, cô ấy vẫn không tin, còn nói “Anh nói dối tôi, nói cho tôi biết W ở đâu?”

Tôi cảm thấy rất chán nản để nói rằng ai rảnh mà chọc chị chứ chị hai. Nó cảm thấy còn xấu hổ hơn mắc bệnh ung thư. Phải một lúc sau cô ấy mới phản ứng lại được, ối trời ơi, chị ơi, em xin lỗi, em cứ tưởng thằng nhóc nào chơi khăm thôi!

Lúc ấy tôi ước gì mình biết chửi thề bằng 100 thứ tiếng khác nhau.

Cũng trong lần tôi đi làm tôi gặp một khách hàng đến từ Ấn Độ, anh ấy chỉ vào tôi và nói, tôi thích giọng nói của bạn, nghe giống con trai , tôi thực sự không biết nên khóc hay nên cười.

Một lần khác, tôi gọi cho một cô bạn, bạn trai của cô ấy bắt máy, tôi nói xin chào, tôi đang tìm xxx, anh ấy nói bạn đợi một chút, và sau đó tôi nghe thấy ở đầu dây bên kia, anh ấy nói với bạn tôi một cách bối rối, một người đàn ông đang gọi cho em, là ai đấy?

Bạn tôi nói rằng người này là nữ, mặc dù giọng nói hơn giống nam.

Chúa có hiểu nỗi tuyệt vọng của tôi không? (ಥ﹏ಥ)

Bởi vì giọng nói này, tôi đặc biệt ghen tị với những cô gái có giọng nói nhẹ nhàng và ngọt ngào, giọng nói ngọt ngào đến nỗi người khác biết họ là phụ nữ khi nghe thấy. 

Tôi cũng đã nghĩ đến việc phẫu thuật dây thanh, nhưng tôi thực sự không đủ can đảm để phẫu thuật ở cổ họng, điều đó có vẻ không thực tế. . Vốn dĩ tôi cao và có khung xương tương đối to, trước đây tôi cắt tóc, ăn mặc trung tính hơn, ăn nói hơi nam tính, đi lại cũng hơi nam tính, mấy lần bị người ta coi như con trai. Trái tim thủy tinh của tôi bị tổn thương. . 

Kể từ đó, tôi bắt đầu để tóc dài, ăn mặc chỉnh tề, cố gắng thay đổi tư thế đi đứng và giọng điệu, không còn theo phong cách trung lập nữa, tôi rất ghét việc người khác nhận mình là con trai, nhưng bởi vì giọng nói thấp của tôi, tôi chưa bao giờ và sẽ không hành động đáng yêu như một đứa trẻ.

Bây giờ tôi đã trưởng thành hơn, tôi dần hiểu rằng thực ra người khác sẽ không để tâm đến điều này, còn những người yêu thương mình thì sẽ không bận tâm, tôi quá quan tâm đến điều đó đã gây ra một nỗi tủi thân hoàn toàn không đáng có. 

Bạn bè nói rằng giọng nói của tôi nghe rất thoải mái, ít nhất là tốt hơn những giọng rất sắc, có thể. 

Giọng thô chỉ là đặc điểm, không phải khuyết điểm.

Con gái không nhất thiết phải ăn nói nhẹ nhàng, con gái có giọng dày rất được lòng các cô gái, rất thân thiện, sẽ không bao giờ khiến người khác nghĩ rằng mình là trà xanh. Trên thực tế, giọng nói trầm và khàn nghe dễ chịu hơn. Nó có sức thẩm thấu hơn những giọng đặc biệt chói tai và nhõng nhẽo. Nó phù hợp hơn cho các cuộc trò chuyện trực tiếp. Những người khác có thể không nghe lời nói của người khác. Nhưng nó có thể nghe những gì bạn đang nói và bị thu hút bởi giọng nói của bạn. Giọng nói trầm có thể truyền tải một cách vô hình từ trường năng lượng mạnh mẽ và mượt mà. Không ồn ào, không chói gắt và là giai điệu thoải mái nhất cho đôi tai.

Cuối cùng, tôi muốn nói thêm một câu nữa, hãy chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo của mình.

Không ai đủ tư cách để cười nhạo giọng nói của bạn, và bạn không cần phải thay đổi giọng nói của bạn cho bất cứ ai, những người yêu bạn sẽ tự nhiên yêu bạn, những người không yêu bạn, tất cả chỉ là một cái cớ.

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved