“Say Nắng” Một Người Chưa Từng Gặp Mặt Chỉ Vì Giọng Nói Quyến Rũ

Đăng bởi Soundio lúc 15:23 / 27.07.2022

Đây chỉ là một câu chuyện đơn giản nhưng tôi đã bị mắc kẹt trong đó suốt một thời gian dài. 

Tôi gặp anh lần đầu tiên khi chơi game online cùng nhau. Chúng tôi nói chuyện rất nhiều và gần như là ngày nào cũng chơi game với nhau. Trước thời điểm đó, tôi thường xuyên mất ngủ, trong lòng có cái gì đó khiến tôi không thể chợp mắt được. Tuy nhiên, đến khi gặp được anh, giọng nói của anh khiến tôi bình tâm hơn và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Thật ra, tôi cũng chẳng biết giọng nói đó có thuộc về người đã chơi game cùng tôi hay là của một người khác, nhưng cuộc sống của tôi đã dần trở nên phụ thuộc vào giọng nói đó sau một thời gian dài tiếp xúc như thế.

Giọng nói đó thật sự đã ảnh hưởng đến tôi. Khi đang kích động, tôi có thể bình tĩnh hơn nếu nghe thấy giọng nói của anh. Trước khi vào trận game, tôi luôn hồi hộp và phấn khích vì sắp được trò chuyện cùng anh. Tôi nghĩ đến rất nhiều câu chuyện muốn nói với anh nhưng đến lúc trò chuyện, tôi lại chẳng thể thốt ra lời nào vì giọng nói đó đã xáo trộn tất cả tâm trí của tôi. 

Sau này, vì một số lý do cá nhân mà tôi không chơi game online nữa và cũng không liên lạc với anh. Tôi chỉ còn giữ một tin nhắn thoại và một bản ghi âm giọng nói của anh. Tất nhiên, tôi luôn có cảm giác trống trải trong lòng và dần mất ngủ trở lại. 

Tôi cứ nghĩ khoảng thời gian không liên lạc với nhau sẽ giúp tôi “cai nghiện” giọng nói đầy sức quyến rũ đó nhưng thực tế không như vậy. Mấy ngày trước, chúng tôi có nhắn tin và hẹn chơi game. Tôi bịa ra nhiều lý do để cả hai không phải mở micro nhưng anh và một người bạn đã mở micro và tôi đã nghe được thấy giọng nói gây nghiện của đối phương.

Hiện tại thì tôi lại có cảm giác "thèm" được nghe giọng nói đó và muốn nghe giọng nói đó cả đời. Có rất nhiều giọng nam hay nhưng giọng nói của anh mang đến cho tôi một cảm giác rất phức tạp, đến nỗi tôi không thể phân biệt được là mình đang “nghiện” giọng nói của anh hay đang “nghiện” anh nữa.

*Câu chuyện được chia sẻ ẩn danh trên MXH Zhihu.

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved