Những Phần Mềm Thu Âm Podcast Tốt Nhất Cho Mac (MacOS, iOS)

Đăng bởi Soundio lúc 15:01 / 02.08.2022

Nếu như bạn muốn tạo một chương trình podcast, điều quan trọng là bạn phải có một phần mềm ghi âm và chỉnh sửa âm thanh đáng tin cậy và hoạt động mượt mà.

Các nền tảng ghi âm và chỉnh sửa âm thanh được thiết kế để chỉnh sửa nhạc, tuy nhiên, chúng vẫn hoạt động rất tốt khi được ứng dụng để chỉnh sửa podcast.

Những phần mềm thu âm podcast tốt nhất dành cho những người xài Mac

Nếu như bạn sử dụng các thiết bị của Apple như MacBook hay iMac để chỉnh sửa podcast, bạn có thể sử dụng những phần mềm sau:

1. GarageBand

GarageBand được cho là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu tạo kênh podcast và chỉnh sửa những tập podcast của riêng mình. GarageBand rất phù hợp đối với những người dùng Mac bởi đây là phần mềm miễn phí có sẵn ngay trên thiết bị của Apple.

GarageBand sử dụng một giao diện chuyên nghiệp và linh hoạt giúp ghi âm dễ dàng. GarageBand cũng đi kèm với thư viện vòng lặp và âm thanh tích hợp từ Apple.

Chương trình này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một loạt các tính năng trộn và làm chủ được thiết kế để mang lại trải nghiệm ghi podcast tốt nhất.

Đó cũng là một nền tảng vững chắc cho các podcast dày dạn kinh nghiệm. Sử dụng bộ công cụ tích hợp, bạn có thể:

  • Tạo các bản nhạc riêng biệt
  • Chèn phần giới thiệu và phần mở rộng
  • Tạo các điểm quảng cáo
  • Ghi podcast

2. Logic Pro

Logic Pro là một chương trình chỉnh sửa âm thanh và sản xuất âm nhạc hàng đầu trong ngành. Nó được trang bị một kho các tính năng hữu ích, được đặt trong một giao diện người dùng tương tự như GarageBand.

Điều này có nghĩa là nếu bạn là người dùng Mac, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chuyển sang Logic Pro. Hơn hết, bạn thậm chí có thể mở các tệp GarageBand của mình bên trong Logic.

Logic được biết đến với hiệu suất chỉnh sửa cao. Tuy nhiên, người mới bắt đầu sử dụng cần một chút thời gian để tìm hiểu và làm quen vì phần mềm này có quá nhiều tính năng cao cấp.

Logic cung cấp cho bạn tùy chọn kích hoạt các công cụ nâng cao và nhanh chóng ẩn bộ tính năng đầy đủ. Bằng cách này, bạn có thể giữ cho không gian làm việc của mình không bị lộn xộn và tạo ra trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa.

Bạn có thể nhận được một số loại bản nhạc cơ bản bao gồm âm thanh (để ghi âm nhạc cụ trực tiếp), MIDI (để ghi dữ liệu MIDI từ bàn phím), trống điện tử hoặc thiết bị đầu vào khác.

3. Audacity

Audacity là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh đa nền tảng mạnh mẽ được cung cấp miễn phí. Nó là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho podcasters vì các tính năng thiết thực. Audacity rất phổ biến đối với những người dùng Windows, nhưng cũng hoạt động vô cùng mạnh mẽ trên Mac.

Một số người dùng nói rằng việc sử dụng chương trình lúc đầu khá khó khăn, nhưng sau một thời gian nghiên cứu, họ sẽ dễ dàng điều hướng. Audacity có nhiều tính năng. Dưới đây là một số điều cơ bản:

  • Sync-Lock
  • Cắt bớt khoảng lặng
  • Im lặng
  • Công cụ tìm kiếm im lặng
  • EQ có thể tiết kiệm
  • Mờ dần

Audacity không chỉ tốt cho âm nhạc. Đây là một trong những chương trình ưu tiên cho người dùng podcast. Các tính năng chỉnh sửa âm thanh đa nền tảng được thiết kế cho mục đích đó.

Những phần mềm chỉnh sửa âm thanh trên đều hoạt động mượt mà trên iMac hoặc MacBook. Bạn có thể ghi âm bằng điện thoại, hoặc trực tiếp trên thiết bị thông qua những phần mềm này và sau đó chỉnh sửa ngay trên phần mềm. Bạn không cần phải thành thạo hết tất cả những phần mềm trên. Lựa chọn phần mềm bạn cảm thấy thoải mái và thân thiện với bạn nhất và làm quen với nó một thời gian là bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa tập podcast của mình một cách tuyệt vời.

Nguồn: Podcast Insights

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved