Những Người Có Giọng Nói Hay Đã Nhận Ra Bản Thân Có Giọng Nói Hay Như Thế Nào?

Đăng bởi Soundio lúc 15:24 / 27.07.2022

Đây là câu chuyện cá nhân được chia sẻ trên MXH Zhihu

Một ngày nọ, một người theo dõi MXH của tôi quyết tâm phải nghe được giọng nói của tôi. Cô ấy đã thực hiện một cuộc gọi đến tài khoản của tôi và vì thuộc tuýp người dứt khoát, tôi đã thẳng tay nhấn nút "Từ chối cuộc gọi". 

Cô ấy tiếp tục gọi đến, tôi vẫn từ chối bắt máy.

Cô ấy cứ gọi đến và tôi lại từ chối cuộc gọi. 

Sau đó, tôi nhắn tin qua tài khoản của cô ấy: “Đừng gọi nữa, tôi sẽ không bắt máy đâu”. Tôi dự định sẽ chặn tài khoản của đối phương nếu người đó gọi đến một lần nữa, nhưng sau khi xem lại danh sách theo dõi ít ỏi của mình, tôi đã có hơi ngần ngại. 

Về phía cô gái ấy, cô nhẹ nhàng trả lời bằng tin nhắn thoại: “Chỉ cần anh gửi cho em lời chào buổi sáng, em sẽ không làm phiền anh nữa!”. 

Có lẽ giọng nói trong trẻo và nhỏ nhẹ của cô ấy đã khiến lòng tôi dịu lại đôi chút. Màn hình cuộc gọi đến lại hiện lên, tôi im lặng đếm 1, 2, 3, 4 giây rồi bấm kết nối. Tôi nhẹ giọng nói “Chào buổi sáng” rồi vội cúp máy không để đối phương kịp hồi âm. 

6h30 sáng hôm sau, giấc ngủ của tôi tiếp tục bị phá hỏng bởi một cuộc gọi đến. Tôi không vội bắt máy mà đọc dòng tin nhắn của đối phương trước: “Em chỉ muốn một lời chào buổi sáng từ anh”. Tôi cố phân tích tình hình và dự đoán kết quả sẽ có 3 khả năng: Mất một người theo dõi - Được ngủ tiếp - Bị quấy rầy thêm vài lần nữa. Thế là dựa vào IQ đang bị cơn buồn ngủ “phong ấn” của mình, tôi quyết định mở miệng nói: “Chào buổi sáng”. 

Cuối cùng, những ngày sau đó, tôi và cô ấy đã có một thỏa thuận, vào mỗi buổi tối tôi sẽ xác nhận thời điểm tôi muốn thức dậy vào sáng hôm sau và cô ấy sẽ làm đồng hồ báo thức chạy bằng cơm của tôi. Qua trò chuyện tôi cũng biết được, cô ấy bị thu hút bởi những tin nhắn thoại và các video khác mà tôi đăng tải công khai trên MXH. Đến lúc này tôi mới nhận ra giọng nói của mình có khả năng lay động lòng người.

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved