Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Với Podcast? - 11 Cách Kiếm Tiền Từ Podcast

Đăng bởi Soundio lúc 14:42 / 02.08.2022

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể tăng thêm thu nhập của bạn từ podcast. Một số cách đòi hỏi bạn cần phải có một lượng khán giả lớn, tuy nhiên có một số cách bạn có thể áp dụng ngay khi mới bắt đầu.

11 Cách kiếm tiền từ podcast mà bạn có thể áp dụng

Affiliate marketing

Bạn có thể nhận được hoa hồng khi bạn giới thiệu khán giả của bạn đến công ty nào đó, hoặc sản phẩm nào đó. Bạn sẽ thu được tiền khi họ mua hàng ở cửa hàng đó.

Affiliate marketing đạt năng suất tốt nhất khi bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sử dụng hoặc quen thuộc. Vì khi đó, bạn sẽ quảng cáo chúng một cách xác thực nhất, đáng tin tưởng nhất.

Có nhiều nền tảng podcast có sẵn chức năng affiliate marketing ngay trên ứng dụng của họ. Bạn có thể dễ dàng kết nối với những nhà quảng cáo và hợp tác với họ.

Nhà tài trợ & Quảng cáo

Quảng cáo và tài trợ có lẽ là những điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi tìm cách kiếm tiền từ podcasting. Để có thể sử dụng hình thức kiếm tiền này, bạn thường cần một lượng khán giả lớn hơn với ít nhất 5 nghìn hoặc 10 nghìn người nghe mỗi tháng.

Bán các khóa học

Nhiều podcast nổi tiếng tạo các khóa học trực tuyến của riêng họ để dạy nội dung tương tự như những gì họ nói trên podcast của họ. Các khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời để dạy một thứ gì đó theo cách dễ học. Sau khóa học, họ có thể dành được một chứng chỉ hoặc bằng khen.

Sẽ rất hữu ích khi có một danh sách email để bạn có thể cho khán giả biết về khóa học của mình cả trên podcast và qua email. Một cách khác để quảng bá các khóa học là sử dụng nền tảng hội thảo trên web để giúp hiển thị giá trị của những gì bạn cung cấp trong khoảng 45 phút và đưa ra khóa học bạn có vào cuối khóa học. Những điều này hoạt động tốt vì mọi người tương tác và tương tác với bạn trực tiếp.

Dịch vụ

Bạn có thể cung cấp các dịch vụ gắn liền với nội dung trên podcast của mình. Chẳng hạn như việc cung cấp dịch vụ quản lý Google AdWords và Facebook Ad. Và thông qua podcast của bạn, bạn sẽ thể hiện được rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này, và tạo được sự tin tưởng hơn với khán giả, cũng như là khách hàng đối với bạn.

Huấn luyện & Tư vấn

Cũng tương tự như cung cấp dịch vụ, nhưng ở mức huấn luyện và tư vấn, nhiệm vụ của bạn là giúp đỡ hoặc hướng dẫn cách họ cải thiện.

Những ngành phổ biến có rất nhiều chuyên gia tư vấn, và huấn luyện viên là thể dục, ăn kiêng, kinh doanh và giảng dạy. Bất kỳ ngành nào cũng cần một chuyên gia tư vấn.

Huy động vốn cộng đồng & quyên góp

Bạn có thể yêu cầu đóng góp để giúp hỗ trợ bạn và podcast của bạn. Các podcast tập trung vào giải trí hơn sẽ rất phù hợp để kiếm tiền theo cách này. Một nền tảng chung để chấp nhận các khoản đóng góp là Patreon . Họ thực sự dễ dàng cung cấp nội dung bổ sung hoặc tiền thưởng tùy thuộc vào số tiền mà mọi người hỗ trợ bạn.

Nội dung premium

Nội dung cao cấp thực sự có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng một số cách phổ biến mà các podcast cung cấp nội dung cao cấp là:

  • Phỏng vấn bổ sung
  • Nội dung hậu trường
  • Nguồn cấp dữ liệu RSS không có quảng cáo
  • Nguồn cấp dữ liệu RSS truy cập sớm
  • Hỏi và đáp

Hãy tìm ra những cách độc đáo để cung cấp giá trị bổ sung cho cộng đồng của bạn với một vài đô la mỗi tháng.

Daily Wire là một trang web tin tức và podcast cung cấp phiên bản video của podcast, các tập trực tiếp, một con lật đật và các phần thưởng khác khi bạn mua đăng ký hàng năm. Bất kể bạn nghĩ gì về nội dung họ cung cấp, đây là một ví dụ tuyệt vời về nội dung cao cấp.

Sự kiện

Tổ chức sự kiện không chỉ là một cách tuyệt vời để kiếm tiền mà còn mang lại những người hâm mộ tốt nhất của bạn và mang lại cho họ nhiều giá trị hơn nữa.

Bán sản phẩm

Bạn có thể bán những sản phẩm như áo thun, cốc và các món đồ khác cho người hâm mộ của mình. Hoặc sử dụng podcast để quảng bá thương hiệu của mình. Generation Why Podcast cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau , cùng với nội dung premium và một trang Patreon hoạt động rất tích cực.

Sách

Tận dụng một podcast phổ biến vào việc bán sách là một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền của bạn. Bạn có thể sử dụng khán giả podcast của mình để nhận được doanh số bán hàng và đánh giá ban đầu sẽ giúp cuốn sách của bạn nổi bật hơn.

Biểu diễn trước công chúng

Nhiều podcaster đã được liên hệ để biểu diễn, phát biểu trong các sự kiện. Điều hợp lý là nếu ai đó thích những gì họ nghe được trên podcast của bạn, họ sẽ là khán giả của bạn khi bạn xuất hiện ở các sự kiện, hội nghị và sự kiện trực tiếp, ngay cả khi họ cần phải trả tiền để làm điều đó.

Kết hợp các phương pháp

Như bạn thấy, có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ podcasting. Kết hợp một số cách khác nhau là một cách tiếp cận phổ biến và bạn luôn có thể thay đổi và điều chỉnh các phương pháp kiếm tiền của mình theo thời gian. Không có cách nào “đúng” để biến podcast của bạn thành một công việc kinh doanh, chỉ là cách phù hợp với bạn. Podcast có thể là nguồn thu nhập chính hoặc tăng thêm thu nhập cho bạn. Khi nội dung và công sức bạn đổ càng nhiều vào podcast, số lượng người nghe tăng lên thì khả năng kiếm tiền của bạn cũng sẽ tăng lên.

Soundio

The Sound traveller

logo

Công ty Cổ phần Công nghệ Soundio

Mã số thuế: 0316948016
do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/07/2021
Giấy xác nhận Đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm điện tử số 4874/XN-CXBIPH do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp ngày 26/08/2022
facebook iconinstagram iconyoutube icon

© 2021 Soundio. All Rights Reserved